Ngây ngất với món mắm cá lóc chưng thịt

Thấy mọi người đóng góp nhiều công thức nấu ăn ngon quá nên em cũng xin góp một chút công sức, mắm cá lóc chưng thịt là món mà chồng em rất thích, em "cua" được anh ấy cũng bởi món này đấy ạ.



Nguyên liệu:

- 200g mắm cá lóc
- 300g thịt heo xay (nạc dăm xay sẽ ngon hơn)
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 nhánh hành lá
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 6 trái trứng vịt
- 1 muỗng cà phê hành tím băm
- 1 muỗng cà phê gừng găm
- 1 muỗng cà phê đường trắng
- 1/2 muỗng hạt nêm

Cách làm:

- Chuẩn bị nguyên liệu, hành lá cắt nhỏ. Đập lấy lòng đỏ 3 quả trứng vào một cái chén riêng để tráng lên mặt mắm cá.

recipe5952-prepare-step1-635914784696884251

- Mắm cá lóc cho ra chén. Thịt heo bằm cho vào chén, nêm vào 1 muỗng cà phê đường, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều.

recipe5952-prepare-step2-635914785914934390

- Tiếp theo cho mắm cá lóc và thịt heo bằm vào chung một cái tô lớn, ướp hành lá, hành tím băm, tỏi và gừng băm, 1/4 muỗng cà phê tiêu vào và trộn đều.

recipe5952-prepare-step3-635914787560269280

- Đổ vào tròng trắng trứng khi nãy lấy ra 3 lòng đỏ, rồi thêm vào 3 trứng còn lại. Dùng đũa trộn đều tất cả một lần nữa.

recipe5952-prepare-step4-635914788054478148

- Sau đó lấy 1 cái thau cho hết hỗn hợp vào và tráng cho thật vừa với cái thau đó. Cho vào nồi hấp, đậy nắp lại cho kín. Đổ nước và hấp trong khoảng 40 phút.

recipe5952-prepare-step5-635914866844444535

- Sau 40 phút có thể kiểm tra bằng cách dùng đầu đũa đâm vào trong thịt mà thấy khô, không dính gì cả thì mắm đã chín. Khi ấy cho lòng đỏ trứng tráng lên mặt. Dọn ra dĩa ăn chung với khế, dưa leo, xoài và ít rau sống và cơm cháy.

recipe5952-prepare-step6-635914867163777096

Chúc mọi người thành công ạ 

0 Comment "Ngây ngất với món mắm cá lóc chưng thịt"

Post a Comment